Nhắc tới thịt nướng, chắc hẳn các bạn sẽ nhớ tới đất nước Hàn Quốc, nhưng thực chất thịt nướng lại có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc và trải qua rất nhiều thời kỳ phát triển mới trở nên phổ biến rộng rãi như hiện nay.

Nếu nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, hẳn chúng ta không thể bỏ qua sushi, một món ăn kết hợp cơm với hải sản sống hoặc chín, sử dụng phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung Hoa cổ. Hãy cùng Genk tìm hiểu những thông tin về món ăn đa dạng về hương vị cũng như những cách khéo léo bày trí khiến người thưởng thức không thể cưỡng lại.

Cũng giống như các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, ẩm thực đường phố nơi đây khiến bất cứ ai một lần được thưởng thức cũng đều bị mê hoặc. Từ lâu, ẩm thực Nhật Bản luôn mang đến cho thực khách một cảm giác vừa mãn nhãn vừa mãn vị, ngay cả những món ăn trên đường phố cũng vậy. Không phải những món ăn truyền thống được bày biện một cách cầu kỳ mà chúng mình thường thấy, ẩm thực đường phố đem đến một nét văn hóa bình dị khác của xứ sở hoa anh đào - nơi mà những thực khách luôn sẵn sàng ghé qua một tiệm ăn bên đường để thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Tinh hoa văn hóa Nhật Bản hội tụ đầy đủ và tinh tế nhất trong việc thưởng thức ẩm thực, bởi thế du lịch Nhật Bản mà không nếm thử những món ăn nơi đây quả là một thiếu xót.

Hoa anh đào thường được chế biến theo phương pháp đông lạnh hoặc ngâm trong dấm sau đó đem ướp muối sau đó sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, thức uống… còn được dùng làm màu thực phẩm và trang trí nhờ vào màu hồng nhạt rất đẹp của hoa. Những món ăn làm từ hoa anh đào vì thế không chỉ mới lạ về hương vị mà còn rất hấp dẫn thị giác.

 

Page 1 of 4

KHÁM PHÁ ẨM THỰC NHẬT BẢN