Kẹo mực, kem vị thịt, sođa vị lươn... là những món ăn vặt hết sức kỳ quặc mà có lẽ du khách chỉ có thể thưởng thức ở Nhật Bản.

Ngày nay, súp hiện diện ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, trong rất nhiều nền ẩm thực truyền thống khác nhau. Các món súp truyền thống cũng có thể cung cấp cái nhìn khái quát về lịch sử ẩm thực của một đất nước, và súp Nhật Bản cũng vậy. Hãy cùng Nhà hàng Nhật Akaari tìm hiểu về một số món súp truyền thống thơm ngon và bổ dưỡng của người Nhật nhé! 

Cơm hộp Bento rất được người Nhật thuộc mọi tầng lớp ưa chuộng. Cơm được làm từ những nguyên liệu đơn giản như rau, thịt, cá, trứng và được trình bày hết sức đẹp mắt. Xin giới thiệu đến bạn 9 ý tưởng cho hộp cơm bento từ những đầu bếp, nghệ nhân hàng đầu của Nhật Bản.

Tin hay không, bento (hộp ăn trưa Nhật Bản) được phát triển lần đầu tiên bởi Samurai. Trong thế kỷ thứ 15, hậu cần thực phẩm là một vấn đề lớn đối với quân đội. Samurai phát triển các loại thực phẩm đó là để dễ dàng vận chuyển và mang theo. Đây được coi là tiền thân của hộp bento được rất nhiều người yêu mến ở Nhật Bản.

Bạn đã bao giờ bỏ hàng nghìn USD chỉ để ăn một phần nhỏ một món ăn chưa? 

Page 1 of 4

KHÁM PHÁ ẨM THỰC NHẬT BẢN