Thực đơn Nhật nhà hàng Akaari

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển nên hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Lương thực chính của người Nhật là gạo; người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh hoặc đen tạo thành món sushi được xem là quốc thực của Nhật Bản. Ngoài ra, các món ăn chế biến từ đậu nành cũng có tầm quan trọng đặc biệt trong ẩm thực Nhật. Các đồ ăn Nhật cũng thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu khi chúng được trình bày với chỉ vài miếng ở một góc chén dĩa, để thực khách còn có thể thấy nét đẹp của vật dụng đựng món ăn.

  • Default
  • Title
  • Date
  • Random
  • Sashimi cùng với Sushi là hai món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Nhật. Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn sống mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Trong ẩm thực Nhật, Sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế.
    Read More
  • Sushi thực sự là một trong những món quà ẩm thực mà Nhật Bản dành tặng thế giới. Hầu hết những gì thơ mộng nhất lại nằm ở những thứ bình dị mà bạn không hề nghĩ tới. Sushi là sự kết hợp giữa cơm và hải sản sống hay chín và cực kỳ có lợi cho sức khỏe.
    Read More
  • Sushi Maki là loại Sushi cuộn rất phổ biến, sử dụng loại rong biển màu đen gọi là Nori - một loại tảo phổ biến tại bờ biển Nhật Bản. Sau khi thu hoạch lá tảo Nori, sẽ được cán mỏng và phơi nắng.
    Read More
  • Salad kiểu Nhật là sự kết hợp tài tình những loại rau, củ, quả và các loại nước sốt để tạo nên những món ăn tinh tế, nhẹ nhàng
    Read More
  • Yakimono là thức ăn nướng như sò, thịt gà, thịt lợn và rau củ. Thực phẩm được xiên vào que hay đặt trên lưới nướng.
    Read More
  • Yakiniku có nghĩa là thịt bò nướng ăn kèm với rau quả. Thịt được cắt thành lát, ướp xốt Yakiniku từ trước, một loại xốt được pha trộn từ nước tương, nước trái cây, đường, tỏi, gừng, dầu mè và mè hạt, thời gian ướp phải đủ lâu để nước xốt ngấm vào từng thớ thịt.
    Read More
  • Yakisakana có nghĩa là cá nướng. Nhiều loại cá có thể dược chế biến theo cách này, bao gồm cả cá thu (saba), cá hồi (sake), cá Sanma, cá thu ngựa (aji), cá thu Okhotsk Atka (Hokke), cá tráp biển (tai) và một loại cá nước ngọt tên Ayu.
    Read More
  • Người Nhật có rất nhiều món chiên, nổi tiếng nhất là Tempura, món ăn thứ 3 sau Sushi và Sashimi được cả thế giới biết đến. Tempura hấp dẫn bởi sắc vàng tươi, nóng hổi, mềm béo.
    Read More
  • Chinmi (珍味) là một thuật ngữ của Nhật Bản chỉ những món "ăn chơi" hay "ăn cảnh", nhưng lại đầy tinh tế. Để dễ hình dung, bạn hãy liên tưởng đến trứng cá muối Caviar, nấm cục, gan ngỗng...
    Read More
  • Gohanmono là món ăn kết hợp giữa cơm cùng một số thực phẩm khác như gà, cá, thịt bò, thịt heo,... cùng với rau củ như măng, nấm, cà rốt, đậu hũ, hạt dẻ,... Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.
    Read More
  • Soba và udon là hai loại mì của Nhật Bản. Soba được làm từ bột kiều mạch và udon làm từ bột mì. Chúng được ăn kèm với nước dùng hoặc nước sôt. Có rất nhiều biến thể đặc ngon của 2 loại mì này.
    Read More
  • Ramen là một món mì được báo chí, phim ảnh đề cập đến rất nhiều, hơn bất kì món mỳ nào ở châu Á. Chính sự kết hợp tài tình giữa vị béo ngậy và chất muối đã làm nên sức hút đến say lòng của món mì Ramen. Nó cũng tạo thành một thứ thông điệp tác động trực tiếp, mạnh mẽ vào quá trình tạo ra endorphin cho sự hoạt động của não.
    Read More
  • Nabe là món ăn Việt Nam gọi là Lẩu. Đây là món ăn được người Nhật yêu thích và ăn nhiều vào mùa đông. Lẩu Nhật được chế biến từ hải sản, thịt bò, thịt gà và rau củ...
    Read More
  • Những món ăn Nhật khác được nhà hàng Nhật Akaari tuyển chọn để giới thiệu với thực khách.
    Read More