Nabe - Lẩu Nhật

Nabe (Nabemono) là món ăn Việt Nam gọi là Lẩu, chủ yếu từ nguyên liệu thịt gà, thịt lợn, rau củ và hải sản. Ở Nhật có 7 loại lẩu phổ biến đó là Yudofu, Mizutaki, Kanisuki, Udonsaki, Sukiyaki, Shabushabu và Dotenabe. Có 2 loại được người Nhật ưa chuộng nhất là Yosenabe (rau, hải sản, thịt gà) và Mizutaki (nước dùng không béo với cá, rau cải và thịt gà).

Đặc trưng của món lẩu trong ẩm thực Nhật Bản là ăn cùng nhau, ở Nhật cũng vậy, ngồi quây quần một nồi như vậy sẽ giúp tăng tính tập thể cũng như làm mọi người xích gần nhau hơn. Vì thế cái tên Nabemono mang ngụ ý “ngồi quanh nồi”, chia sẻ quan hệ giữa các thành viên, món này rất thích hợp để ngồi cùng bạn bè, gia đình

  • 1