Yakiniku - Thịt bò nướng

Nếu như bạn là một tín đồ của phương pháp BBQ thì chắc hẳn là các bạn không thể bỏ qua món thịt bò nướng BBQ trứ danh của người Nhật đó là Yakiniku. Yakiniku, trong tiếng Nhật, “yaki” nghĩa là nướng, “niku” nghĩa là thịt.

Cách dùng những món đồ nướng của Nhật Bản là rất tinh tế, từ cách chọn nguyên liệu thịt,cách cắt, chế biến, tẩm ướp, trình bày, đến thưởng thức đều phải luôn được chăm chút nhất. Thịt cắt nhỏ và rau được nướng trên bếp than (hoặc gas/điện), tất cả mọi người ngồi quanh bàn nướng và nướng thịt trong suốt buổi ăn. Chất lượng thịt rất quan trọng, thịt được cắt lát mỏng và nướng trên than hồng 30-60s cho mỗi mặt (bạn chỉ cần lật thịt một lần để giữ hương vị ngon ngọt), sau đó nhúng vào nước sốt để ăn,càng nóng càng ngon ngọt. Các nước sốt phổ biến nhất được làm bằng nước tương Nhật trộn với sake,mirin, đường tỏi, nước ép trái cây, mè và miso.

  • 1