Sake

Sake là loại rượu nhẹ truyền thống của Nhật Bản. Người Nhật còn gọi là Nihonshu (日本酒 | Rượu Nhật Bản) hoặc Seishu. Nguyên liệu để làm rượu Sake là gạo, mốc vàng, men bia và nước, cách làm cũng tương tự như cách làm rượu của người Việt Nam.

  • Nigiwai

    Nigiwai small -> 176.000 VND
  • Yoshinogawa

    720ml ->750.000 VND
  • Gokun

    1800ml - > 1.500.000 VND
  • Yamada

    720ml -> 900.000 VND
  • Kyono shizuku

    300ml -> 306.000 VND
  • Nihonsakari

    Bottle 1.800ml -> 1.100.000 VND Nihonsakari Big -> 160.000 VND Nihonsakari Small -> 140.000 VND
  • Yamahai

    1.800ml -> 1.320.000 VND 720ml -> 850.000 VND 500ml -> 700.000 VND 300ml -> 460.000 VND
  • Etsunohajime

    Bottle 1.800ml -> 880.000 VND Bottle 700ml -> 450.000 VND Etsunohajime Big -> 100.000 VND Etsunohajime Small -> 95.000 VND
  • 1

Trong hầu hết các vật dụng để uống rượu Sake đều có hình mặt trăng, là một trong những biểu tượng quan trọng của Thần Giáo. Sake thường được uống trước bữa ăn. Người Nhật Bản thường không ăn các món ăn làm từ gạo nếu trong bữa đã dùng rượu Sake. 

Theo truyền thống, khi uống Sake cũng phải cần có vật dụng và nghi lễ riêng. Một nguyên tắc quan trọng là khi uống Sake là người uống không tự rót rượu. Thay vì vậy, một người trong bàn rót rượu cho mọi người hay mọi người rót rượu cho nhau. Người rót cầm bình bằng hai tay và người nhận nâng ly bằng một tay, tay kia đỡ nhẹ đáy.

Người ta có thể uống Sake ấm, uống nóng hay uống lạnh tuỳ theo khẩu vị hay theo thời tiết, uống riêng hoặc thậm chí có thể pha với nhiều loại thức uống khác như rượu gin, bia, nước ép hoa quả....