Ăn mì Nhật nhiều nhưng liệu các bạn có nhận được sự khác nhau giữa Ram – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

Nếu như Việt Nam có món ăn truyền thống là phở thì khi nhắc tới Nhật Bản, chúng ta không thể không kể tới những món mỳ truyền thống với sợi mỳ dai và nước dùng thanh ngọt, đậm đà. Đó là Ramen, Udon và Soba. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem sự khác biệt giữa những loại mì này nhé

Mì Ramen

Nhắc tới Nhật Bản, là nhớ tới Ramen. Mì Ramen là loại mì được ưa chuộng nhất và người dân Nhật Bản cũng rất tự hào về loại mì này. Tới mức họ còn xây dựng 1 bảo tàng dành riêng cho Ramen tại Yokohama với rất nhiều hiện vật trưng bày về lịch sử ra đời và phát triển của loại mì này. Vậy điều gì khiến cho loại mì này được tự hào tới vậy?

Wafu Ramen

Mì ramen cá bào tại nhà hàng Nhật Bản AKAARI

Điều khiến mì Ramen được ưa chuộng hơn tất cả các loại mì khác đó nằm ở nước dùng của loại mì này. Nước dùng của mì Ramen được hầm từ xương bò, gà trong ít nhất 10 tiếng để đảm bảo được độ ngọt, đậm đà. Ngoài ra thì phần thức ăn ăn kèm cũng cực kỳ đa dạng, thông thường thì mì Ramen được ăn kèm cùng thịt heo, trứng, rong biển và một số loại đồ ăn khác.

Là món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản nên bạn có thể bắt gặp những hàng mì Ramen ở bất cứ đâu mà bạn đặt chân đến. Ngoài ra thì từng địa phương tại Nhật Bản đều có hương vị Ramen của riêng vùng đó như Tonkatsu Ramen ở Kyuushuu, Miso Ramen ở Hokkaido...

Mì Udon

Là loại mì có nguồn gốc từ Kagawa - Đông Bắc Nhật Bản. Cùng với Ramen và Soba, mì Udon là 1 trong 3 loại mì truyền thống của đất nước Nhật Bản.

Mì Udon có sợi mì to dày và dai hơn sợi mì Ramen, ngoài ra thì với loại nước dùng được làm từ nước tương, rượu Mirin và Dashi đã tạo nên 1 loại nước dùng thanh ngọt, đậm đà cho loại mì này. Đặc biệt hơn, loại mì này có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy theo khẩu vị của thực khách. Mì Udon lạnh có thể ăn cùng bắp cải, dưa leo vào những ngày hè nóng nực. Ngược lại mì Udon nóng lại được thực khách ăn vào những ngày đông giá lạnh.

Mì Udon

Mì Udon lạnh tại AKAARI

Mì Soba

Là loại mì được nhắc tới cuối cùng trong 3 loại mì đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, tuy nhiên không vì thể mà mì Soba tỏ ra kém cạnh so với mì Ramen và mì Udon.
Sợi mì của mì Soba có độ dày và độ dài khá giống với mì Ramen nhưng lại được làm từ kiều mạch. Nước dùng của mì Soba là sự kết hợp độc đáo từ nước súp Dashi, nước tương Mirin và nước tương Koikuchi.

Mì Soba lạnh Tempura

Mì Soba lạnh ăn kèm Tempura tại AKAARI

Đến với nhà hàng Nhật Bản AKAARI, quý khách có thể thưởng thức những món mì truyền thống trong không gian đậm chất Nhật Bản.

Nhà hàng Nhật Bản AKAARI rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.